TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG LÀ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Tư vấn về sơn chống nóng

12/01/2017 09:15

Tháng 4, thời tiết bắt đầu bước vào mùa nóng. Gợi ý chống nóng cho ngôi nhà gồm có 9 giải pháp. Tuy nhiên sơn chóng nóng sẽ là giải pháp an tòan, hiệu quả và kinh tế nhất.

Trước khi bàn về các cách chống nóng thì chúng ta cũng nên biết là nhà mình bị nóng là do những nguyên do gì và nên xem xét cấu trúc ngôi nhà có thông thoáng hợp lý chưa. Ngôi nhà nóng lúc nào. Thông thường thì nhà nóng do nhiệt độ trong nhà cao, nhà không thông thoáng do thiết kế không có hệ thống thông gió. Nhà mái tole hấp thụ ánh nắng mặt trời và tỏa ngay xuống dưới nhà gây nóng bức.

 

 

 

 

Hiện chúng ta có 9 cách khắc phục như sau:
1. Thông gió, quạt công nghiệp 
2. Quạt hơi nước 
3. Sử dụng máy điều hoà không khí 
4. Dùng la-phông 
5. Dùng các tấm xốp PU lót dưới mái 
6. Dùng vật liệu chứa túi khí và màng nhôm 
7. Dùng bông thủy tinh 
8. Phun nước lên trên mái tôn khi trời nắng 
9. Dùng sơn cách nhiệt phủ lên trên mái

Và thông thường thì người ta sử dụng các vật liệu chống nóng kết hợp với dùng thông gió, quạt hơi nước hoặc máy điều hòa.
Điều này phải xem xét điều kiện cụ thể ngôi nhà có áp dụng được giải pháp đó không. Có chấp nhận được giá cả hay chi phí bảo trì thêm không trước khi quyết định.
• a.  Ngôi nhà đã được có hệ thống thông gió rồi nhưng vẫn nóng do mái tole hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt tốt quá - truyền ngay xuống bên dưới.
• b.  Quạt hơi nước không thích hợp cho nhà ở, chỉ hợp với nhà xưởng. Hơn nữa, độ ẩm hơi nước phun trực tiếp cũng có hại sức khoẻ con người và làm hư hỏng máy móc thiết bị đắt tiền.
• c.  Máy lạnh có chi phí đầu tư và hoạt động rất cao.
• d.  Hệ thống phun nước lên mái tole hiện đang được một số nơi sử dụng cũng có chi phí đầu tư cao và chi phí sử dụng cao. Hơn nữa, nguồn nước cũng ngày càng hiếm gây khó khăn cho việc duy trì.
• e.  Lớp lót cách nhiệt và phản nhiệt thường lót bên dưới mái tole hiệu quả cách nhiệt cũng không cao, là chất dễ cháy nên không an toàn, sau một thời gian sử dụng sẽ xấu nhà xưởng do hư hỏng, đặt biệt gây khó khăn cho cho việt bảo trì- truy tìm nơi dột do che mất tầm nhìn lên mái.
Vì thế chống nóng cho mái và tường nhà bằng sơn cách nhiệt tỏ ra có ưu điểm nổi trội cả về hiệu năng, chi phí, tính tiện lợi dễ thực hiện.

Ưu điểm vượt trội của sơn chống nóng:
• a. Chi phí rất phải chăng so với các giải pháp khác. Lại không phải tốn phí duy trì.
• b. Hiệu quả: giảm nhiệt rõ ràng - chênh lệch nhiệt độ đến hơn 20oC
• c. Thiết thực nhất, dễ dàng và nhanh chóng: ai cũng có thể làm được. Đối với nhà dân dụng diện tích nhỏ chỉ cần mua rồi dùng cọ hay con lăn phủ 2-3 lớp lên mái tole là hiệu quả giảm nhiệt cảm nhận được ngay. 
• d. Sơn còn có những tính năng ưu trội khác như kháng hoá chất và kháng nước cao, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của thời tiết và môi trường. Mái tole được sơn lại giảm được tiếng ồn khi trời mưa.

 

Chú ý: Tuy nhiên, khi mua sơn thì người tiêu cùng phải chú ý tìm hiểu kỹ vì không hẳn lọai sơn nào cũng có đầy đủ các tính năng trên.

 

-------------------- oOo --------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ JV-SYSTEM

Đ/c: Tầng 2 - Tòa nhà HEID - Ngõ 12 - Láng Hạ - Ba Đình Hà Nội

Tel: 04.3352.1865 - Hotline: 0989.866.236

Email: info@jv-system.com

 

 

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè qua Facebook