TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG LÀ QUAN TÂM HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Lý do nên sử dụng sơn chống nóng

15/03/2017 09:07

TẠI SAO NÊN DÙNG SƠN CHỐNG NÓNG?

Nhắc đến mái tranh, mái ngói đa số trong chúng ta đều hình dung ngay ra đây là vật liệu được sử dụng lợp trên mái nhà từ xa xưa, đến nay vẫn được sử dụng nhiều. Mái ngói được coi là tấm lợp truyền thống.

 

 

Tuy nhiên do sự tiện lợi của mái tôn đa số nhà dân vẫn thích sử dụng.

 

 

Bên cạnh đó, theo đặc thù của sản xuất quy mô lớn thì các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng được lợp bằng mái tôn để giảm chi phí đầu tư. Tôn là vật liệu hấp thụ lượng nhiệt rất lớn từ mặt trời, nên khi nắng nóng không khí trong trong nhà rất nóng ảnh hưởng đến sinh hoạt, sức khỏe con người, không đảm bảo điều kiện thuận lợi cho công nhân làm việc, giảm năng suất lao động, vì vậy chúng ta cần có những phương án xử lý làm mát. Có nhiều phương pháp xử lý chống nóng cho nhà lợp bằng mái tôn như: sử dụng tôn chống nóng, phun nước làm mát mái, làm trần cách nhiệt, làm phun sương, quạt điện, mút, bông thủy tinh, xốp, máy điều hòa… 1. Phương pháp phun nước làm mát mái: Đây là phương pháp phun nước ra liên tục tại nhiều điểm trên bề mặt mái tôn, có thể dùng một loạt ống nhựa PVC trên nóc mái, dùng máy bơm tăng áp đẩy nước chảy qua ống, phun ra làm mát mái tôn qua những lỗ nhỏ được khoan đều trên ống PVC, hoặc có thể dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước nhưng như thế hiệu quả làm mát sẽ không cao. Hoặc xả nước đi, cấp nguồn nước mới cho bơm. 

 

Phương pháp này chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng nhược điểm dễ hư hại mái tôn, nếu không dùng phương pháp phun nước tuần hoàn thì rất tốn nước, chỉ có tác dụng khi có điện, nước chảy ướt hẻm, ướt đường…gặp sàn đường nóng sẽ có thêm hơi ấm.

 

 

Các thiết bị để có được hệ thống làm mát thấy phức tạp...thêm chi phí vận hành, bảo trì bảo dưỡng, bill tiền điện hàng tháng....  

 

2. Phương pháp làm trần cách nhiệt:

Phương pháp này dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm xốp cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt. Nguyên lý của phương pháp này là ngăn không cho lượng nhiệt từ mái tôn bức xạ xuống không gian trong nhà, do đó hiệu quả làm mát hạn chế, chi phí đầu tư cũng tương đối cao phức tạp.

 

 

3. Dùng phương pháp phun sương làm mát:

Phương pháp phun sương làm mát được coi là phương pháp làm mát hiệu quả. Nguyên lý làm mát của hệ thồng phun sương là nguyên lý làm lạnh khi bốc hơi, các hạt sương có kích thước khoảng 50 microns hay nhỏ hơn được bay ra từ vòi phun sương, bay là là và bốc hơi dần trong không khí. Như vậy không khí có các hạt sương sẽ được làm mát nhanh chóng.

 

 

Khi lắp phun sương trong nhà xưởng thì nên lắp tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp, các hạt sương được phun ra sẽ tạo thành một lớp màng mỏng làm mát không khí, ngăn chặn sự truyền nhiệt từ mái xuống không gian trong xưởng, ngoài ra một phần các hạt sương sẽ bay là là xuống bên dưới kích thích vào lớp da làm chúng ta có cảm giác mát mẻ. Để ngăn chặn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp phun sương cho nhà xưởng chúng ta cần lưu ý các nguồn nhiệt khác như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt mà thiết kế tạo ra một lớp phun sương ngăn chặn thêm các nguồn nhiệt này. Phương pháp này làm mát khá hiệu quả tuy nhiên lắp đặt phức tạp, tốn chi phí vận hành như: nước, điện nếu tạo độ ẩm cao sẽ hỏng máy móc thiết bị.  

 

4. Điều hòa nhiệt độ:

Đây là phương án làm mát hiệu quả đặc biệt cho Nhà ở, Nhà hàng, Khách sạn…tuy nhiên ít được dùng cho Nhà xưởng. Tất nhiên chi phí đầu tư ban đầu cao, chi phí điện năng hàng tháng cũng rất lớn.

 

 

5. Trồng cây:

Tuyệt vời, vừa chống nóng vùa có ích cho môi trường. Tuy nhiên phải có không gian thì mới áp dụng được.

 

 

6. Các loại tôn chống nóng: 

Đây là bước tiến của ngành sản xuất tôn, tuy nhiên chống nóng ở những mức độ nhất định chung chung, mái tôn chịu tác động trực tiếp với môi trường lâu ngày bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét, dột.

 

 

7. Quạt thông gió:

Hầu như gia đình nào cũng sử dụng quạt. Đa số các doanh nghiệp thường sử dụng quạt thông gió. Phương án này đơn giản và thông dụng, chi phí ban đầu không lớn nhưng hiệu quả làm mát hạn chế, chỉ hiệu quả khi trời không nắng gắt.

 

 

8. Sơn Chống Nóng THERMBLOCK:

Ngày nay nhiều hãng sơn tham gia sản xuất sơn chống nóng nhưng cũng tùy mức độ chuyên nghiệp. Có những hàng sản xuất sơn trang trí là những công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia nhưng cũng cố gắng sản xuất sơn chống nóng để tham gia với thị trường, thường thì các sản phẩm này chỉ đơn thuần là sơn trang trí có thêm chức năng chống nóng mà thôi. Nói đến sơn chống nóng chuyên nghiệp dành cho mái tôn, ngôi nhà của bạn thì Sơn THERMBLOCK mang lại tiện dụng và hiệu quả thiết thực. Nay có Sơn Chống Nóng THERMBLOCK. Hiệu quả chống nóng rõ rệt giảm 12 – 26 độ C. Dễ thi công, thi công trực tiếp lên trên mái tôn, tường nhà mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất kinh doanh. Giảm chi phí điện năng cho thiết bị làm mát. Đặc biệt với Sơn Chống Nóng THERMBLOCK có độ bám dinh cao, chịu mài mòn cực tốt.

 

 

Sơn Chống Nóng THERMBLOCK là sơn chống nóng gốc đậm đặc cách nhiệt chống nóng hiệu quả cao rõ rệt dễ sử dụng, không phân lớp dễ thi công. Có thể thi công bằng cọ, ru lô, sung phun. Sơn Chống Nóng THERMBLOCK được cải tiến vượt bậc khắc phục được nhược điểm nghẹt đầu phun mà các dòng sản phẩm sơn chống nóng gặp phải.

Với Sơn Chống Nóng THERMBLOCK, chúng ta có thể sơn lên mái tôn, mái ngói, tường của nhà xưởng, nhà ở, nhà máy…những phần bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà.  

-------------- oOo --------------

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI & ĐẦU TƯ JV-SYSTEM
Đ/c: Tầng 2 – Tòa nhà HEID – Ngõ 12 – Láng Hạ - Hà Nội
Tel: 04.3352.1865  -  Hotline: 0989.866.236
Email: info@jv-system.com  -  Web: http://thermblock.vn/

 

Chia sẻ sản phẩm với bạn bè qua Facebook